Tin học Pascal dãy số

C

coolboy9x00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình làm mấy bài này với nhé, cô giáo ra bài tập về nhà mà mình kém quá, không làm được

bài 1 :
Cho một dãy n các số tư nhiên biết rằng số ở vị trí thứ i có giá trị i^2+2 (n<=20, i=1..n)
a, tính tổng các số chia hết cho 3
b, tính tổng các căn bậc 2 của các số chia 7 dư 4
c, Tìm tích của các số từ vị trí thứ 15 đến 20(nếu có)

bài 2 :
Cho một dãy n các số thực nhập từ bàn phím (n<=12)
a, Đưa ra màn hình dãy các số dương và vị trí của số đó trong dãy
b, Tính trung bình cộng các số dương của dãy
c, Tìm số lớn nhất, bé nhất của dãy
d, sắp xếp dãy theo thứ tự giảm dần

bài 3:
Nhập từ bàn phím một dãy gồm 20 số nguyên và một số nguyên x, sau đó đưa ra màn hình thông báo:
a, số x có trong dãy hay không
b, có bao nhiêu phần tử trong dãy có giá trị bằng x và vị trí của phần tử đó trong dãy
c, xóa khỏi dãy những phần tử x đó
d, Tìm số chính phương lớn nhất của dãy

Bài 4:
Lập chương trình nhập vào số n (n<=5), một ma trận vuông cấp n gốm các số nguyên.Hãy tạo ra ma trận mới bằng cách :
a, Giao hoán cột i với cột n-i+1
b, Giao hoán hàng i với hàng n-i+1
Biết rằng i chạy từ 1 đến n/2 nếu n chẵn, chạy từ 1 đến (n-1)/2 nếu n lẻ

Bài 5:
Lập chương trình thực hiện
a, Nhập một xâu kí tự. Hiện xâu kí tự đã nhập ra màn hình
b, Hiện ra màn hình các kí tự nhập trong xâu và số lần xuất hiện của các kí tự đó
c, Thay tất cả các chữ cái a trong xâu bằng chữ cái b. In ra xâu mới

Cảm ơn các bạn nhiều !
 
H

hokthoi

lâu rồi không chơi passcal nên có sai thì bạn sửa nha
câu 5
a)
program Nhap_xau;
var S:spring;i:....,
begin
readln(S);
writeln(S);
b)
a:=0;
begin
for i:=1 to lenghth(S) do if S(i)=a then writeln("a");
for i:=1 to lenghth(S) do if S(i)=a then writeln("b");
for i:=1 to lenghth(S) do if S(i)=a then writeln("c");
.............................................................................
for i:=1 to lenghth(S) do if S(i)=a then writeln("Z");
end;

for i:=1 to lenghth(S) do if S(i)=a then a:=a+1;
write(a);

for i:=1 to lenghth(S) do if S(i)=b then a:=a+1;
write(a);
.......................................................................
for i:=1 to lenghth(S) do if S(i)=z then a:=a+1;
write(a);
câu C thì có câu lệnh trong sách rồi
mà cũng không bi6t1 có đúng hay không nữa,bạn thử lại xem sao
hôm sau làm tiếp,bây giờ muộn rồi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom