[PASCAL]_ lập chương trình con tính tổng các số lẻ

  • Thread starter thisismedinh@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 14,375

B

bm.stromray

var i,n,s:integer;
begin
s:=0;
write('Nhap so n:');readln(n);
i:=1;
while i<n do
begin
s:=s+i;
i:=i+2;
end;
write('Tong cac so le la:',s);
readln;
end.


(dễ mà bn):)>-
 

Hoami246

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
1
0
1
38
Hà Nội
Thcs Vân Hà
Bạn ơi sao ở bài trên khi sử dụng vòng lặp While..do
Thay i:=i +1; thì chương trình ko chạy nhỉ.
While i<n do
If i mod 2 = 1 then
Begin
S:=S+i;
i:= i +1;
Begin;
Đó i = i+2; thì chạy mà i = i+ 1; lại ko chạy là sao?
 
Top Bottom