Pascal 8

J

joykute2002

Program So_La_Ma;
Label l1;
Var
St:String;
tiep:Char;
i,So:Integer;
Begin
Writeln('DOI SO LA MA RA SO THAP PHAN');
Writeln(' ------------');
Writeln;
L1:Write('-Nhap so La ma: ');
Readln(St);
So:=0;
i:=Length(St);
While i > 0 Do
Case St Of
'I':Begin
So:=So+1;
i:=i-1;
End;
'V':If (i > 1) And (St[i-1] = 'I') Then
Begin
So:=So+4;
i:=i-2;
End
Else
Begin
So:=So+5;
i:=i-1;
End;
'X':If (i > 1) And (St[i-1] = 'I') Then
Begin
So:=So+9;
i:=i-2;
End
Else
Begin
So:=So+10;
i:=i-1;
End;
'L':If (i > 1) And (St[i-1] = 'X') Then
Begin
So:=So+40;
i:=i-2;
End
Else
Begin
So:=So+50;
i:=i-1;
End;
'C':If (i > 1) And (St[i-1] = 'X') Then
Begin
So:=So+90;
i:=i-2;
End
Else
Begin
So:=So+100;
i:=i-1;
End;
'D':If (i > 1) And (St[i-1] = 'C') Then
Begin
So:=So+400;
i:=i-2;
End
Else
Begin
So:=So+500;
i:=i-1;
End;
'M':If (i > 1) And (St[i-1] = 'C') Then
Begin
So:=So+900;
i:=i-2;
End
Else
Begin
So:=So+1000;
i:=i-1;
End;
End;
Writeln('+So La ma : ',St);
Writeln('+Doi ra thap phan: ',So);
Writeln;
Write('-Tiep tuc nua khong (c/k) ');
Readln(tiep);
If UpCase(tiep)='C' Then
Goto l1;
End.
 

nguyễn lê phước thịnh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2019
3
1
31
19
Khánh Hòa
trường nguyễn hiền
ngắn hơn nhiều:
uses crt;
var st:string;
d,i,x,y,s:integer;
begin
clrscr;
write('nhap so la ma:'); readln(st);
s:=0;
d:=length(st);
for i:=1 to d do
begin
case st of
'I':x:=1;
'V':x:=5;
'X':x:=10;
'L':x:=50;
'C':x:=100;
'D':x:=500;
'M':x:=1000;
end;
case st[i+1]of
'I':y:=1;
'V':y:=5;
'X':y:=10;
'L':y:=50;
'C':y:=100;
'D':y:=500;
'M':y:=1000;
end;
if x<y then begin
s:=s-x;
end
else if x>=y then s:=s+x;
end;
write(s);
readln;
end.
 
Top Bottom