parapol

D

duchieu300699

Cho parapol (P) : y = $\frac{1}{4} x^2$ và đường thẳng (d) : y = mx + 1 .

Gọi A , B là 2 giao điểm của (d) và (P) . Tính diện tích tam giác OAB theo m =4 ( O là gốc toạ độ )

Pt hoành độ giao điểm: $\dfrac{x^2}{4}-4x-1=0$

$\rightarrow$ $x_A-x_B=\dfrac{\sqrt{\Delta }}{a}=4\sqrt{17}$ ; $y_A-y_B=4(x_A-x_B)=16\sqrt{17}$

$\rightarrow$ $AB=\sqrt{(x_A-x_B)^2+(y_A-y_B)^2}=68$

- Từ $y=4x+1$ $\rightarrow$ $4x-y+1=0$ $\rightarrow$ $h=\dfrac{|c|}{\sqrt{a^2+b^2}}=\dfrac{1}{\sqrt{17}}$

Vậy $S_{OBC}=\dfrac{AB.h}{2}=2\sqrt{17}$
 
Top Bottom