Toán 9 Parabol

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) A,B nằm khác phía với Oy nghĩa là hoành độ 2 giao điểm trái dấu hay [TEX]x_1x_2 < 0[/TEX]
b) Tọa độ của P,H,K lần lượt là [tex](0,2m+3),(x_1,0),(x_2,0)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} PH^2=(2m+3)^2+x_1^2\\ PK^2=(2m+3)^2+x_2^2\\ HK^2=(x_1-x_2)^2 \end{matrix}\right.[/tex]
PHK vuông tại P khi [tex]PH^2+PK^2=HK^2\Leftrightarrow[/tex] [tex]2(2m+3)^2+x_1^2+x_2^2=(x_1-x_2)^2\Leftrightarrow (2m+3)^2=-x_1x_2=2m+3\Leftrightarrow (2m+3)(2m+2)=0\Leftrightarrow m=-1 hoặc m=-\frac{3}{2}[/tex]
Nếu [tex]m=-\frac{3}{2}\Rightarrow x_1=0\Rightarrow PH=0(loại)[/tex]
Từ đó m = -1.
 
Top Bottom