Toán 9 parabol

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
21
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơn
93869502_280987339568821_6402180682092642304_n.png
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
2.
Xét phương trình hoành độ giao điểm $(d)$ và $(P)$:
$x-3=-2x^2 \Leftrightarrow 2x^2+x-3=0 \Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
x=1 \\ x= \dfrac{-3}{2}
\end{matrix}\right.$
$x=1 \Rightarrow y=1-3=-2; \\
x= \dfrac{-3}{2} \Rightarrow y= \dfrac{-3}{2} -3=\dfrac{-9}{2} $
Vậy tọa độ giao điểm $(d)$ và $(P)$ là $(1;-2); \ \left ( \dfrac{-3}{2}; \dfrac{-9}{2} \right )$
 
Top Bottom