Toán 9 parabol

Bùi Thị Thùy Linh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
15
9
21
19
Nam Định
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

88155429_600192460571204_7880828271590375424_n.png

Giúp mk bài 6 với

ai giúp mình với ạ thks nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Phương trình hoàng độ giao điểm của P và d là
[tex]-x^{2}[/tex] = 2(m - 1)x + 3
[tex]\Leftrightarrow x^{2} + 2(m - 1)x + 3[/tex] (1)
[tex]\Delta ‘ = (m - 1)^{2} - 3 = m^{2} - 2m - 2[/tex]
Để d tiếp xúc P thì pt (1) có nghiệm kép hay [tex]\Delta ‘ = 0[/tex]
khi đó [tex]m^{2} - 2m - 2 = 0[/tex]
suy ra [tex]m = 1 - \sqrt{3}[/tex] hoặc [tex]m = 1 + \sqrt{3}[/tex]
Thay m vào giải tìm x, y tương ứng
Tương tự, d cắt P tại hai điểm phân biệt khi [tex]\Delta ‘[/tex] > 0
và hoành độ dương khi [tex]x_{1} + x_{2} > 0[/tex] và [tex]x_{1}.x_{2} > 0[/tex]
 
Top Bottom