Toán 9 Parabol

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Parabol (P): y=[tex]-x^{2}[/tex] và đường thẳng (d): y=[tex]2mx+m^{2}-3[/tex].Với m là tham số
a)Chứng Minh:Đường thẳng (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt với mọi m?
b) Gọi [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] lần lượt là hoành độ giao điểm của đường thẳng (d) với (P). Tính B=[tex]|x_{1}- x_{2}|[/tex]

Giúp mình với>mình đang cần gấp>tks
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Cho Parabol (P): y=[tex]-x^{2}[/tex] và đường thẳng (d): y=[tex]2mx+m^{2}-3[/tex].Với m là tham số
a)Chứng Minh:Đường thẳng (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt với mọi m?
b) Gọi [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] lần lượt là hoành độ giao điểm của đường thẳng (d) với (P). Tính B=[tex]|x_{1}- x_{2}|[/tex]

Giúp mình với>mình đang cần gấp>tks
Gợi ý :
a, bạn viết phương trình hoành độ giao điểm của P và d
Sau đó tính delta
b, Đầu tiên bình phương lên
sau đó áp dụng viet nha bạn

Thử đi bạn ~
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
Câu b bạn có thể giải ra dùm mình đc k?
Mình chứ làm dấu giá trị tuyệt đối bao giờ cả
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[tex]B=|x^{1} - x^{2}| <=> x^{1}+x^{2}-2x^{1}x^{2} <=>(x_{1}+ x_{2} )^{2}-4x^{}_{1}x_{2}[/tex]


Bạn biến đổi hệ thức kiểu này hả
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom