Toán 9 Parabol

Dương Bảo 0909

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2019
6
2
6
20
Nghệ An
THCS ĐẶNG THAI MAI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải bài này với ạ :v
1) Cho parabol (P): y= -x^2 / 4 và đường thẳng (d) : y= x+m
a) xác định m để (d) và (P) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
c) viết phương trình đường thẳng (d') // (d) và cắt (P ) tại điểm có tung độ = -4
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
19
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Mọi người giúp mình giải bài này với ạ :v
1) Cho parabol (P): y= -x^2 / 4 và đường thẳng (d) : y= x+m
a) xác định m để (d) và (P) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
c) viết phương trình đường thẳng (d') // (d) và cắt (P ) tại điểm có tung độ = -4
a)xét phương trình hoành độ
[tex]\frac{-x^2}{4}=x+m =>-x^2=4x+4m=>x^2+4x+4m=0[/tex]
dùng deta gải tiếp
 
Top Bottom