Parabol

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Parabol (P): y= -2x^2 - ax + b có điểm M(1;3) với tung độ lớn nhất. Khi đó giá trị của b là bao nhiêu
M là đỉnh parabol
Theo đề ta có:
$
\left\{\begin{matrix}
-a + b = 5\\
\frac{-8b - a^2}{-8} = 3
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-a + b = 5\\
b = 3 + \frac{-a^2}{8}
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-a + \frac{-a^2}{8} = 2\\
b = 3 + \frac{-a^2}{8}
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
\frac{-a^2 - 8a - 16}{8} = 0\\
b = 3 + \frac{-a^2}{8}
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-(a + 4)^2 = 0\\
b = 3 + \frac{-a^2}{8}
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = -4\\
b = 3 - \frac{a^2}{8}
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = -4\\
b = 3 - 2
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = -4\\
b = 1
\end{matrix}\right. $
 
Top Bottom