parabol

T

thanhcong1594

cho parabol (P): $y=x^2$ và đường thẳng (d):y=2x+3 .khoảng cách giữa 2 điểm chung của (P) và (d) là:

Phương trình hoành độ giao điểm
$x^2$ = 2x +3
\Leftrightarrow $x^2$ - 2x -3 =0
$Δ = $b^2$ - 4ac $
$Δ = $( -2 )^2$ - 4.1.( -3)
$Δ = 16 >0
\Rightarrow $\sqrt[n]{Δ} = \sqrt[n]{16} = 4 $
Vậy p.t có 2 nghiệm phân biệt
X1 = $\frac{-b + \sqrt[n]{Δ}}{2a}$ = $\frac{2+4}{2}$ = 3
X2 = $\frac{-b - \sqrt[n]{Δ}}{2a}$ = $\frac{2- 4}{2}$ = -1
Thay X1 vào p.t y= $x^2$
\Leftrightarrow $ 3^2$ = 9
Thay X2 vào P.t y = $x^2$
\Leftrightarrow $ (-1)^2$ = 1
Vậy điểm cần tìm là ( 3 ; 9). ( -1 ; 1)
 
Last edited by a moderator:
H

huradeli

Phương trình hoành độ giao điểm
$x^2$ = 2x +3
\Leftrightarrow $x^2$ - 2x -3 =0
$Δ = $b^2$ - 4ac $
$Δ = $( -2 )^2$ - 4.1.( -3)
$Δ = 16 >0
\Rightarrow $\sqrt[n]{Δ} = \sqrt[n]{16} = 4 $
Vậy p.t có 2 nghiệm phân biệt
X1 = $\frac{-b + \sqrt[n]{Δ}}{2a}$ = $\frac{2+4}{2}$ = 3
X2 = $\frac{-b - \sqrt[n]{Δ}}{2a}$ = $\frac{2- 4}{2}$ = -1
Thay X1 vào p.t y= $x^2$
\Leftrightarrow $ 3^2$ = 9
Thay X2 vào P.t y = $x^2$
\Leftrightarrow $ (-1)^2$ = 1
Vậy điểm cần tìm là ( 3 ; 9). ( -1 ; 1)
Bạn thanhcong1594 ơi, đề bài hỏi là khoảng cách giữa 2 điểm chứ ạ, bạn xem lại rồi giải giùm mình vs, mình chỉ biết kết quả làm tròn bằng 8,94 nhưng không biết cách giải...
 
Top Bottom