parabol

H

hong10a4

T

thantai2015

1,tìm tọa độ giao điểm của parabol (p)Y=x^2-x và (p')y=-x^2+4x-3

2,khảo sát sự tương giao giữa parabol(P) y=x^2-2x+3 và họ parabol (Pm)có pt
y=mx^2 +(m-1)x+2m+5
giúp mình nhanh nhé sáng mai mình cần rùio-+o-+:D:D@};-@};-@};-
HD:
1) Xét phương trình hoành độ giao điểm:
$$x^2-x=-x^2+4x-3$$
giải pt này, nếu tìm được x thì sẽ tìm được y tương ứng \Rightarrow tọa độ các giao điểm.
2) Xét phương trình hoành độ giao điểm:
$$x^2-2x+3=mx^2+(m-1)x+2m+5 \Longleftrightarrow (m-1)x^2+(m+1)x+2(m+1)=0$$
biện luận số giao điểm theo số nghiệm của pt này theo tham số m.
vô nghiệm \Rightarrow không có giao điểm
\Rightarrow một nghiệm (có thể là nghiệm kép của pt bậc 2 hoặc pt bậc nhất khi m=1) \Rightarrow 1 giao điểm
2 nghiệm phân biệt \Rightarrow 2 giao điểm
 
Top Bottom