PARABOL và D

T

thang_th_22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mp OXY có P y=x² và điểm C (0;1)
a) viết phương trình dg thẳng d đi qua C có hệ số góc k
b chứng minh rằng d luôn cắt P tại 2 điểm phân biệt
c gọi hoành độ của 2 điểm A và B lần lượt là x1 và x2. chứng minh rằng x1.x2=-1 từ đó suy ra tam giác AOB là tam giác vuông
 
H

huynhbachkhoa23

a) $(d): y=kx+1$

b) $y_C-x_C^2=1$

c) $x^2-kx-1=0$

$\rightarrow x_1.x_2=-1$

$\vec{OA}=(x_1; x_1^2); \vec{OB}=(x_2; x_2^2)$

$OA\bot OB \leftrightarrow x_1.x_2+(x_1.x_2)^2=0$ (đúng)
 
Top Bottom