Toán 10 Parabol P đi qua A (0;3) và tiếp xúc với 1 đường thẳng

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: Parabol đi qua 2 điểm A() và B(1;10) nên thay vào ta có được 2 phương trình.
Parabol tiếp xúc với đường thẳng y= 8x+2 nên phương trình [tex]ax^2+bx+c=8x+2\Leftrightarrow ax^2+(b-8)x+c-2=0[/tex] có 1 nghiệm duy nhất hay delta =0. Giải cái này ta thêm được 1 phương trình nữa
Kết hợp thì ta được 1 hệ phương trình 3 ẩn. Bấm máy tính là ra luôn nhé
 
Top Bottom