parabol nè..........

T

takotinlaitrungten

chịu!ai làm giùm để mình ngắm với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
N

nhanvip2

cho (P): y=x2 và A(3;0). tìm trên parabol một điểm M sao cho AM nhỏ nhất. tính giá trị đó

Goij hoành độ của M là a \Rightarrow tung độ là [TEX]{a}^{2}[/TEX]
Áp dụng CT KC 2 điểm trên đồ thị ta được
AM=[TEX] \sqrt{{({3-a}^{2})}^{2}+{a}^{2}}[/TEX]
Tìm MIN của AM \Rightarrow a
Thank cái

Bài này ở trong Đề thi HSG (quên mất Tỉnh rùi)
 
Last edited by a moderator:
T

takotinlaitrungten

Goij hoành độ của M là a \Rightarrow tung độ là [TEX]{a}^{2}[/TEX]
Áp dụng CT KC 2 điểm trên đồ thị ta được
AM=[TEX] \sqrt{({3-a}^{2})+{a}^{2}}[/TEX]
Tìm MIN của AM \Rightarrow a
Thank cái

Bài này ở trong Đề thi HSG (quên mất Tỉnh rùi)
mở ngoặc cái là mất tiêu a^2 luôn!hj..................................................................................
 
T

takotinlaitrungten

mở dấu ngoặc là đc 3 mà!có a ^4 nào đâu!...............................................................................................
 
T

takotinlaitrungten

trời đất!
thank cái đi bạn iu!
ngắm lại xem cái dấu bình nó ở xó nào hak!
 
Top Bottom