Toán 10 Parabol có min = 3/2 và khi x = 1/2 thì hàm số nhận giá trị bằng 1

hongnhungthpttb

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
3
1
6
20
Phú Thọ
THPT Thanh Ba
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
xác định parabol y = ax^2 + bx + c ( a khác 0) biết parabol có min = 3/2 và khi x= 1/2 thì hàm số nhận giá trị bằng 1
Giải hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-\Delta }{4a} & =\frac{3}{2}\\ \frac{1}{4} a+\frac{1}{2}b+c& =1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: hongnhungthpttb
Top Bottom