Toán 9 Parabal và đường thẳng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hình bị ngược bạn ơi!
Giả sử đường thẳng (d) cắt Parabol (P) tại hai điểm A([tex]x_{1}; y_{1}[/tex]) và B([tex]x_{2}; y_{2}[/tex]) thì trung điểm I của đoạn AB có tọa độ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{I} = \frac{x_{1} + x_{2}}{2} & & \\ y_{I} = \frac{y_{1} + y_{2}}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Hoành độ gia điểm của (d) và (P) là nghiệm của phương trình[tex]-\frac{1}{4}x^{2}[/tex] = mx - m - 2.
Bạn áp dụng Vi et để tìm m
 

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Hình bị ngược bạn ơi!
Giả sử đường thẳng (d) cắt Parabol (P) tại hai điểm A([tex]x_{1}; y_{1}[/tex]) và B([tex]x_{2}; y_{2}[/tex]) thì trung điểm I của đoạn AB có tọa độ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{I} = \frac{x_{1} + x_{2}}{2} & & \\ y_{I} = \frac{y_{1} + y_{2}}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Hoành độ gia điểm của (d) và (P) là nghiệm của phương trình[tex]-\frac{1}{4}x^{2}[/tex] = mx - m - 2.
Bạn áp dụng Vi et để tìm m
Vậy @sonnguyen05 mình xét cả 2 trường hợp à vì tìm được cả x1 &x2 ấy?
 
Top Bottom