pan co the :-?

B

baby_1995

ta có:
[TEX]BD^2 - DC^2 [/TEX]
[TEX]= BI^2 - ID^2 - IC^2 + ID^2[/TEX]
[TEX]= BI^2 - IC^2 - AB^2 - (AC - AI)^2[/TEX]
[TEX]= AB^2 + AI^2 - AC^2 +2AI.AC - AI^2 [/TEX]
[TEX]= AB^2 + AI^2 - AI^2 [/TEX](Vì I là trung điểm của AC nên 2AI.AC = AC.AC =[TEX]AC^2[/TEX])
[TEX]= AB^2 [/TEX]
 
V

venus01

ban oi mjnh` lam ` toi' do' sao hok lam` vay` cho nhanh :D


[TEX]BI^2-ID^2-IC^2+ID^2=IB^2-IC^2=IB^2-AI^2[/TEX] ( I là trung điểm của AC rồi mà bạn ) :D
[TEX]=AB^2[/TEX]

vào đây để hiểu về cách gõ công thwcs toán,lí,hoá nha bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom