pai khac nek, kho lem nhak

H

hiensau99

Khiếp cái đề :-ss

1) [TEX]5^{n+2} + 26 . 5^n+8^{2n+1} \equiv 5^{n}.25 + 26.5^n+64^{n}.8 \equiv 5^{n}.25 + 26.5^n+5^{n}.8 \equiv 5^{n}.(25 + 26+8) \equiv 5^{n}.59 \equiv 0[/TEX]
=> ĐPcm

2) Xem lại đề. với x=5 thì
2.n+3=13 không chia hết cho 5-2=3:|

Đề bài 2 có thể là tìm n để [tex]n+3 \vdots n-2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Y

yubin_cute

Khiếp cái đề :-ss

1) [TEX]5^{n+2} + 26 . 5^n+8^{2n+1} \equiv 5^{n}.25 + 26.5^n+64^{n}.8 \equiv 5^{n}.25 + 26.5^n+5^{n}.8 \equiv 5^{n}.(25 + 26+8) \equiv 5^{n}.59 \equiv 0[/TEX]
=> ĐPcm

2) Xem lại đề. với x=5 thì
2.n+3=13 không chia hết cho 5-2=3:|

Đề bài 2 có thể là tìm n để [tex]n+3 \vdots n-2[/tex]
Sai ui pan oi 8^{2n}+1 chứ hok fai 8^{2n+1} dau pan
 
Top Bottom