Pác nào pzo zô lèm nhax

T

tierik

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vĩnh Hoàng có 1 ngày sinh rất đặc biệt,đó là ngày ab háng cd và năm abcd và a+b+c+d =10 (tháng sinh được viế bằng hai chữ số, chẳng hạn tháng 3 viết là 03 ).Tính ngày sinh của Vĩnh Hoàng, biết Vĩnh Hoàng không sinh trước thế kỉ XX:)>-:)>-
 
C

cao_bb

Nhưng mà nếu suy luận ra thì Vĩnh Hoàng chưa hề tồn tại trên đời à?( tính cho tới nay là năm 2011)
 
H

hongockhanhphuong

tớ làm thế này không biết đúng không
Ta thấy
abcd\leq2011
abcd\geq1900
==> a=2 hoặc a=1
b=0 hoặc a=9
1\geqc\geq0
9\geqd\geq0
Giả sử
a=1, c=0. a=1=>b=9=>d=0 (loại vì không có tháng 00)
a=1, c=1, a=1=>b=9=>d không có giá trị(a+b+c > 10)
a=2,c=1, a= 2=>b=0=>d=7(loại vì không có tháng 17)
a=2,c=0.a=2=>b=0=>d=8(chọn)
Vậy Vĩnh Hoàng sinh ngày 20/08/2008
nhưng không biết c vs b có được giông nhau không??????????
 
H

hongockhanhphuong

xin lỗi mình viết nhầm, chỗ dòng 6: b=0 hoặc b=9
Nếu đúng thì thanks nha
 
S

saklovesyao

Tiến không sinh trước thế kỉ XX và a+b+c+d= 10. Vậy ta đã có thể loại bỏ đáp án 19xx
Ta có các năm. 2000-2001-2002-2003-2004-2005-2006-2007-2008-2009-2010-2011
Vậy theo bảng trên, ta có ngày sinh của Hoàng là ngày 20-08-2008

--------
Ngày 20-8 thì có j` đặc biệt nhỉ :(
 
Top Bottom