Pà kon giúp đỡ nak

T

trangkute109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một miếng thép có một lỗ hổng ở trong. Dùng lực kế đo trọng lượng trong không khí, lực kế chỉ 370N. Đo trọng lượng khi nhúng vào nước lực kế chỉ 320N. Hãy xác định thể tích lỗ hổng của miếng thép biết TLR của thép là 78 000 N/m3; của nc là 10 000 N/m3. :khi (181): :M050:

2.Trong một bình nước có một miếng gỗ ở giữa có gắn một quả cầu bằng chì trên mặt nc. Hỏi nếu woay ngược miếng gỗ cho quả cầu chì nằm xuống dưới thì mực nc có thay đổi k? :khi (2): :khi (130): :Mloa_loa: Cám mơm nak :) :) :)
 
C

congtu_ho_nguyen

câu2
mực nước ko đổi vì lực đẩy Ac-si-mét ko đổi và bằng tổng trọng lg của gỗ và vạt gắn trên nó
 
T

thienvu_kute

Ch1B00acoacutetecircn_zps38d923b6.png


p/s: theo mình nghĩ miếng sắt có hình thế này.

Tóm tắt:
[TEX]P_t[/TEX] (P thép) = 370 N
[TEX]F_1 = P_v - F_A[/TEX] (lực đc tác dụng của trọng lực và lực asimet) = 320N
[TEX]d_n[/TEX] (d nước) = 10 000 N/m3
[TEX]d_t[/TEX] (d thép) = 78 000 N/m3
---------------------------
[TEX]V_{LH}[/TEX] (V lỗ hổng) = ?

Bài giải
Lực đẩy acsimet tác dụng lên miếng thép là:
[TEX]F_A = P_v - F_1 = 370 - 320 = 50 [/TEX] (N)

Thể tích miếng thép chìm trong nước là: (toàn bộ hình chữ nhật mình vẽ ấy)
[TEX]V_c[/TEX] (V chìm) = [TEX]F_A : d_n = 50 : 10 000 = 5.10^{-3}[/TEX] (m3)

Thể tích miếng thép (phần bôi đen mình vẽ) là:
[TEX]V_s[/TEX] (V sắt) = [TEX]P_v . d_s = 370 : 78 000 =[/TEX] ~ (xấp xỉ) [TEX]4,74 . 10^{-3}[/TEX] (m3)

Thể tích lỗ hổng là :
[TEX]V_LH = V_c - V_s = 5.10^{-3} - 4,74.10^{-3} = 0,26.10^{-3}[/TEX] (m3)

Đổi : [TEX]0,26.10^{-3} = 260 cm^3[/TEX]

Vậy thẻ tích phần lỗ hổng là [TEX]260 cm^3.[/TEX]

có sai thì thông cảm nhá :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom