Pà kon giải giùm cái!!

D

dothephong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC VINH-KHỐI THPT CHUYÊN

Cho hàm số: x^3 - 3x^2 + 1 (C)
1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C).
2) Tìm hai điểm A, B thuộc đồ thị (C) sao cho tiếp tuyến của (C) tại A và B song song với nhau và độ dài đoạn AB = 4\sqrt[2]{2}
 
T

tuyn

hệ số góc của tiếp tuyến tại A,B lần lượt là: [TEX]y'(x_A)=3(x_A)^2-6x_A[/TEX],[TEX]y'(x_B)=3(x_B)^2-6x_B[/TEX] theo bài ra: [TEX]y'(x_A)=y'(x_B)[/TEX] \Rightarrow [TEX]x_A+x_B-2=0 (1)[/TEX]
sử dụng [TEX]AB=2\sqrt{2}[/TEX] nũa ta được hệ PT ẩn [TEX]x_A,x_B[/TEX]
[TEX]A(x_A;(x_A)^3-3(x_A)^2+1),B(x_B;(x_B)^3-3(x_B)^2+1)[/TEX]
 
Top Bottom