pa kon coa log` thj kju' em zoj.hjxhjx

R

ranhkonpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (45):cho tam giác ABC có AB=15cm,AC=20cm.trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD=8cm,trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=6cm
a)chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác AED
b)tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ABC & AED
c)tính diện tích của tam giác AED biết diện tích tam giác ABC=140cm vuông :khi (2):
 
A

axemad

cố nghĩ đi, mình làm dc câu a) và câu c) rồi nè! nhưng ko làm dc câu b), nói chính xác là quên cách làm...
 
T

tom_stone01

a/ ta có AD/AC=8/20=2/5
AE/AB=6/15=2/5
<=> AD/AC=AE/AB mà hai TG đó có góc A chung <=> chúng đồng dạng (c.g.c)
 
Top Bottom