pa` k0n ơi giúp mình với

G

girl_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MÌNH BÀI NÀY ZỚI
bài 1. Cho biểu thức: P=[tex]\frac{6}{\frac{a+3}[/tex] Tìm số nguyên a cógiá trị tuyệt đối<5 để P là phân số thực sự và có thể rút
gọn được

bài 2.Chứng tỏ rằng với mọi số n thuộc tập hợp tự nhiên đều có
P=[tex]\frac{14n+1}{\frac{21n+4}[/tex]là phân số tối giản
MÌNH THANK YOU TRƯỚC NHA.
ngay 8/7 mình cần luôn rui`
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

1, a=-4, -2, -1, 1,3
Còn bài 2 hình như sai đề, phải sửa số 4 ở mẫu thành 1 hoặc 2
 
G

girl_1998

mấy cái dấu hỏi chấm trong bài là lỗi máy tính đấy. Nếu theo đúng yêu cầu bài toán thì hok có mấy cái dấu hỏi chấm đó đâu. Có ai giúp mình được bài tập trên hok? Ngày 9/7 mình cần luôn rui`. Mình còn phải nộp cho GV nữa.
 
C

cuonsachthanki

Chứng tỏ rằng với mọi số n thuộc tập hợp tự nhiên đều có
P=[tex]\frac{14n+1}{\frac{21n+4}[/tex]là phân số tối giản

bài ni hình như sai đề bởi vì nếu thay n=1 thì P=[tex]\frac{14n+1}{21n+4}=\frac{15}{25}=\frac{3}{5}[/tex] -> chưa tối giản đận ạ!
 
Last edited by a moderator:
G

girl_1998

À, hình như bài 2 sai đề thật. Đề chính xác là:
[tex]\frac{14n+3}{\frac{21n+4}[/tex]
Giúp mình đi mà. Hôm nay mình hok nộp bài cho GV, GV bắt ngày 10/7 nộp rui`. Ai cao tay giúp mình giải hộ với
Mình nói trước. Bài này hok có mấy cái dấu hỏi chấm ở phần phân số đâu. Do lỗi máy tính đấy mà.
 
Last edited by a moderator:
Q

qthang1998

Giải:
Giả sử 21n+4/14n+3 chưa phải là phân số tối giản, ta có thể viết:
21n+4 = Ak.
14n+3 = Bk.
A, B, k là những số tự nhiên.
Từ đó: 3Bk - 2Ak = k(3B-2A) = 1. Điều này đúng nếu: k= 1 và 3B-2K=1 => (ĐPCM)
 
Top Bottom