pa`i na`y ko hĩu lắm la`m ơn giúp

P

phucn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mức cường độ âm tại 1 điểm cách nguồn phát âm 1 m có giá trị là 50dB. một người xuất phát từ nguồn âm, đi ra xa nguồn âm thêm 100 m thì ko còn nghe dc âm do nguồn đó phát ra. lấy cường độ âm chuẩn là 10^-12 (W/m^2), sóng âm phát ra là sóng cầu thì ngưỡng nghe của tai ngừ này là bao nhiu ??
A) 1 (dB)
B) 10 (dB)
C) 25 (dB)
D) 100 (dB)


P/S: ghi lời giải lun nha :)
 
B

bibau179

mức cường độ âm tại 1 điểm cách nguồn phát âm 1 m có giá trị là 50dB. một người xuất phát từ nguồn âm, đi ra xa nguồn âm thêm 100 m thì ko còn nghe dc âm do nguồn đó phát ra. lấy cường độ âm chuẩn là 10^-12 (W/m^2), sóng âm phát ra là sóng cầu thì ngưỡng nghe của tai ngừ này là bao nhiu ??
A) 1 (dB)
B) 10 (dB)
C) 25 (dB)
D) 100 (dB)


P/S: ghi lời giải lun nha :)
L1 ,L2là mức cường độ âm của nguồn tại vị trí cách nguồn âm 1m và 100m
sóng có dạng hinh cầu nên ta có L2-L1= lg(I2/I1)=lg({R1}^{2}/{R2}^{2})=lg(1/100^2)=-4 B
=>L2=L1-4 =1B=10 dB => ngưỡng nghe là 10 dB bạn xem kết quả đúng ko nhá
đúng thì thank cái nhá
:D
 
Top Bottom