pa` con zô đây giải thử đi

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bài này ai ngon mời zô giải:M059:

1) 4^x - 10.2^ x + 16 = 0
ôi hổm bửa mình giải sai bài này còn có 9 điểm ! ạc!:khi (48):

2)148 - x/25 + 169 -x/23 + 186 -x/21 + 199 - x/19 = 10

3) x - ab / a + b + x - bc / b + c + x - ca / a +c = a + b + c

từng đó thui heng:khi (134):
cố gắng giải nha pa` con:Mloa_loa:: tui sẽ thanks nhiu`:M012:

thui tui ngủ đây:M035:

:M013::M030::M030:
 
L

le_tien

Huynh đài khẩu khí cũng lớn quá, tiểu đệ mạn phép múa vài đường qua mắt thợ vậy. Nếu có gì không đúng mong các hạ chỉ giáo thêm...
B1. [TEX] \ 4^x - \ 10. 2^x +16 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] \ (\ 2^x)^2 - \ 10.2^x +16 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\ [(\ 2^x)^2 - 2.2^x] - (8.2^x +16) =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\(2^x - 2)(\2^x-8)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x=1[/TEX] hoặc [TEX]x=3[/TEX]

B2 [TEX]\frac{148-x}{25}[/TEX] + [TEX]\frac{169-x}{23}[/TEX] +[TEX]\frac{186-x}{21}[/TEX] +[TEX]\frac{199-x}{19}[/TEX]=10
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX][\frac{148-x}{25} -1][/TEX]+[TEX][\frac{169-x}{23} -2][/TEX]+[TEX][\frac{186-x}{21} - 3][/TEX]+[TEX][\frac{199-x}{19}-4][/TEX] =0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\frac{123-x}{25}[/TEX]+[TEX]\frac{123-x}{23}[/TEX]+[TEX]\frac{123-x}{21}[/TEX]+[TEX]\frac{123-x}{19}[/TEX] = 0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX](123-x)(\frac{1}{25}+\frac{1}{23}+\frac{1}{21}+\frac{1}{19}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x=123[/TEX]
B3 dk: a#b#c
[TEX]\frac{x-ab}{a+b}+\frac{x-bc}{b+c}+\frac{x-ac}{a+c}=a+b+c[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX](\frac{x-ab}{a+b}-c)+(\frac{x-bc}{b+c}-a)+\frac{x-ac}{a+c}-b)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\frac{x-ab-bc-ac}{a+b}+\frac{x-ab-bc-ac}{b+c}+\frac{x-ab-bc-ac}{a+c}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX](x-ab-ac-bc)(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]x=ab+ac+bc[/TEX]
 
B

boy8xkute

vị huynh đệ cũng đừng khiêm tốn quá:khi (186):. giải tốt lém mà:M29:

có điều ở bài một bỗng nhiên bỏ trống 1 ô . phải chăng người huynh đệ này tính thử tôi chăng. :M064:
nếu vậy thì tôi xin tiếp chiêu ::khi (26):
B1)
\Leftrightarrow2^x(2^x - 2) - (2^x - 8) = 0

\Leftrightarrow(2^x - 2) - (2^x - 8) = 0

\Leftrightarrow 2^x - 2 = 0 \Leftrightarrow 2^x = 2^1
hoặc 2^x - 8 = 0 hoặc 2^x = 2^3
B2)
nên bổ sung thêm ở vế phải(câu 2)là 10 - 10 để vế trái bằng vế phải
(1 + 2 + 3 + 4 = 10)
B3) cần phải bổ sung thêm điều kiện xác định là a + b #0 , b + c #0 , a + c # 0
nếu ko phải lí luận ở cuối bài là
nếu (1/a+b + 1/b+c + 1/a+c) = 0
thì phương trình trên \Leftrightarrow 0x = 0 \Rightarrow vô số nghiệm
còn nếu (1/a+b + 1/b+c + 1/a+c) # 0
thì x = ab + bc + ac
vậy nhé! :khi (192):
 
B

boy8xkute

ah`! sorry . bài 3 con một số thứ là dù có đặt điều kiện xác định thì cũng phải biện luận ở cuối bài vì 1/a+b + 1/a+c + 1/b+c
cũng có thể bằng 0
 
Top Bottom