pa` con moi` nhao` dzo!!!

T

thong1990nd

ai bít dạng bài này thì làm thế nào ko???
Tính diện tích hình phẳng có các điểm thoả mãn:
[TEX]x^2/16 + y^2/9 \le\ 1[/TEX]
và [TEX]x^2/9 + y^2/16 \le\ 1[/TEX]
tui gợi ý
hình 1 là elip(1) có tiêu điểm nằm trên trục hoành
hình 2 là elip(2) có tiêu điểm nằm trên trục tung
tìm giao điểm = cách giải hệ 2 PT trên
\Rightarrow diện tích cần tìm là miền trong của 2 elip và= diện tích của HC nhật tạo bởi 4 giao điểm trên + 2 diện tích giới hạn bởi e(1) và c/dài HCN +2 diện tích giới hạn bởi e(2) và c/rộng HCN:D
diện tích giới hạn bởi e(2) và c/rộng HCN nên tính theo dy:D
 
J

jin7

tui gợi ý
hình 1 là elip(1) có tiêu điểm nằm trên trục hoành
hình 2 là elip(2) có tiêu điểm nằm trên trục tung
tìm giao điểm = cách giải hệ 2 PT trên
\Rightarrow diện tích cần tìm là miền trong của 2 elip và= diện tích của HC nhật tạo bởi 4 giao điểm trên + 2 diện tích giới hạn bởi e(1) và c/dài HCN +2 diện tích giới hạn bởi e(2) và c/rộng HCN:D
diện tích giới hạn bởi e(2) và c/rộng HCN nên tính theo dy:D

Bạn ơi có thể giải thick các đầu bài hộ mình ko? Mình ko hiểu vì sao lại có dấu [TEX]\le\ 1[/TEX]
 
J

jin7

nếu 1 dấu la < hoặc = và 1 dấu là > hoặc = thì làm thế nào???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom