Toán 9 (P) và (d)

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 hàm số [tex]y = x^{2}[/tex] (P) ; [tex]y = 2x + 3m -1[/tex] (d)
a) Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) khi m = 0
b) Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) khi m = 1
c) Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
d) Tìm m để (d) tiếp xúc với (P)
Giúp mik nha :) Mik cảm ơn trước :D:D
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho 2 hàm số [tex]y = x^{2}[/tex] (P) ; [tex]y = 2x + 3m -1[/tex] (d)
a) Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) khi m = 0
b) Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) khi m = 1
c) Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
d) Tìm m để (d) tiếp xúc với (P)
Giúp mik nha :) Mik cảm ơn trước :D:D
Hoành độ giao điểm của P và d là nghiệm của phương trình [tex]x^{2}[/tex] = 2x + 3m - 1
Khi m = 0 thì ta có pt: [tex]x^{2}[/tex] = 2x - 1 => [tex]x^{2}[/tex] - 2x + 1 = 0 [tex]\Rightarrow (x - 1)^{2} = 0 \Rightarrow x = 1[/tex]
Khi đó y= 1. Toạ độ giao điểm là (1; 1)
c. P cắt d tại hai điểm phân biệt khi pt trên có hai nghiệm phân biệt, khi đó delta lớn hơn 0
d. d tiếp xúc với P khi pt trên có nghiệm kép, khi đó delta bằng 0
Bạn tính delta và dựa vào nhận xét để tìm ra m
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom