p/ứng este hóa

H

hocmai.tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\CHO 4 MOL axit axetic tac dung với hh chứa 0,5 mol glixerol và 1 mol etilen glicol(xt H2SO4 đặc).Tính khối lượng sản phẩm thu được ngoài nước, biết có 50% axit và 80% mỗi ancol đã phản ừng.
2|cho 7 gam axit cacboxylic đơn chức X vào dd chúa 7gam KOH thìthu được dd có chứa 11,75 gam chất tan. Vạy công thức của x la:
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

...

Bài 1: Ẹc,bài này bên box toán không dấu:-SS:-SS
Ta có: [TEX]m = 2.(60-17) + 0,8.0,5.(92-3) + 0,8.(62-2) = 169,9 gam[/TEX]
Bài 2: [TEX]mH_2O = 7+7-11,75 = 2,25 gam --> nH_2O =nKOH = 0,125 mol[/TEX]
==> [TEX]M(muoi) = \frac{11,75}{0,125} = 94[/TEX]
==> gốc R = 11
Bạn xem lại đề giùm mình,có lẽ đề phải là hỗn hợp 2 axit
 
Q

quanchuon31

Bài 1: Ẹc,bài này bên box toán không dấu:-SS:-SS
Ta có: [TEX]m = 2.(60-17) + 0,8.0,5.(92-3) + 0,8.(62-2) = 169,9 gam[/TEX]
Bài 2: [TEX]mH_2O = 7+7-11,75 = 2,25 gam --> nH_2O =nKOH = 0,125 mol[/TEX]
==> [TEX]M(muoi) = \frac{11,75}{0,125} = 94[/TEX]
==> gốc R = 11
Bạn xem lại đề giùm mình,có lẽ đề phải là hỗn hợp 2 axit
Bạn nhầm rồi.
Chất tan trong dung dịch sau phản ứng ngoài muối còn có thể có axit nữa.
Vì [TEX]n_{KOH}=n_{H_2O} =0,125mol[/TEX] nên axit có thể dư.
Vậy :[TEX]n_{X} \geq 0,125[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow M_{X}\leq\frac{7}{0,125}=56[/TEX]
Vậy chỉ có axit Fomix là thỏa mãn[TEX](HCOOH)[/TEX]
 
M

mylovemai

giúp mình

Mình thấy hơi vô lý mặc dù bài toán ko phải là khó mà mình giải mãi chẳng ra và có nhiều tập nghiệm quá
Bài 1:Cho 3,36 lít hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 anken đi qua nước BROM dư thấy có 8 gam Brom phản ứng.Khối lượng của 6,72 lít hỗn hợp đó là 13 gam.
Tìm công thức phân tử của 2 hidrocácbon đó.
Bài 2:Cho 6.6 gam 1 anđêhit X đơn chức mạch hở tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 đun nóng.Toàn bộ lượng Ag sinh ra cho phản ứng hết với HN03 loãng,thoát ra 2,24 lít khí N0 ở dktc.Tìm công thức cấu tạo của X
mình cần gấp lắm
cảm ơn các bạn
________________
 
G

girlbuon10594

Bài 2:Cho 6.6 gam 1 anđêhit X đơn chức mạch hở tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 đun nóng.Toàn bộ lượng Ag sinh ra cho phản ứng hết với HN03 loãng,thoát ra 2,24 lít khí N0 ở dktc.Tìm công thức cấu tạo của X

~~> Gợi ý: [TEX]n_{NO}=0,1 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Ag}=n_e=3n_{NO}=0,3 mol[/TEX]

Giả sử X không phải là [TEX]HCHO[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_X=n_{Ag}:2=0,15 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_X=6,6:0,15=44 [/TEX]

\Rightarrow X là [TEX]CH_3CHO[/TEX]
 
H

hung_ils

Mình thấy hơi vô lý mặc dù bài toán ko phải là khó mà mình giải mãi chẳng ra và có nhiều tập nghiệm quá
Bài 1:Cho 3,36 lít hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 anken đi qua nước BROM dư thấy có 8 gam Brom phản ứng.Khối lượng của 6,72 lít hỗn hợp đó là 13 gam.
Tìm công thức phân tử của 2 hidrocácbon đó.
Bài 2:Cho 6.6 gam 1 anđêhit X đơn chức mạch hở tác dụng với lượng dư AgNO3/NH3 đun nóng.Toàn bộ lượng Ag sinh ra cho phản ứng hết với HN03 loãng,thoát ra 2,24 lít khí N0 ở dktc.Tìm công thức cấu tạo của X
mình cần gấp lắm
cảm ơn các bạn
________________
1)Dễ dàng tìm ra n(anken)=0,05;n(ankan)=0,1 trong 6,5g hỗn hợp.M=6,5/0,15=43,33
Vì 2 chất ở dạng khi(đo bằng lit mà) nên anken chỉ có thể là C2H4;C3H6;C4H8. Ankan chỉ có thể là CH4;C2H6;C3H8;C4H10
Có M trung bình rồi, thay vào là ra
2)Bảo toàn e\RightarrownAg=3nNO=0,3
Nếu ADH là HCHO thì nHCHO=0,3/4=0,075\RightarrowM(HCHO)=88(Loại vì M(HCHO)=30)
\RightarrownADH=1/2nAg=0,15\RightarrowM(ADH)=6,6/0,14=44\RightarrowADH :CH3CHO
 
M

mylovemai

giúp mình

haizz....bài 1 ấy bạn ơi
vậy đáp án cuối cùng là chất nào
 
Top Bottom