p.trình lượng giác -khó

N

nguyenbahiep1

( 1 - tan x )( 1+ sin 2x ) = 1 + tan x

[laTEX]dk: cosx \not = 0 \\ \\ (cosx-sinx)(sinx+cosx)^2 = sinx+cosx \\ \\ TH_1: tan x = -1 \\ \\ TH_2: cos2x = 1 [/laTEX]
 
L

lan_phuong_000

1 )) 1 + sin x - cos x -sin 2x + 2cox =0
2 )) sin 3x + cos 3x -sĩn + cos x = căn 2 .cos2x
3 )) ( 1 - tan x )( 1+ sin 2x ) = 1 + tan x
4 )) 1+căn3.(sinx + cosx) + sin 2x cos 2x =0
giải giúp e . e trân thành cảm ơn :)


2) $sin3x + cos3x - sinx + cosx = \sqrt{2}.cos2x $
\Leftrightarrow $(sin3x - sinx) + (cos3x + cosx) - \sqrt{2}.cos2x = 0$
\Leftrightarrow $2cos2x.sinx + 2cosx.cosx - \sqrt{2}.cos2x = 0$
\Leftrightarrow $2cos2x.[\sqrt{2}.sin(x + \dfrac{\pi}{4}) - \dfrac{\sqrt{2}}{2}] = 0$

Đề câu 1) với câu 4) bạn sửa rõ ràng hơn được không>
 
K

kazekagegara

1+sinx-cosx-sin2x+2cosx=0
(sinx)^2 + (cosx)^2 + sinx -cosx -2sinxcosx +2cosx =0
(sinx+cosx)^2 +(sinx+cosx)=0
(sinx+cosx)(sinx+cosx+1)=0
rồi giải ra
làm biếng nên không giải:D:D:D:M035::M035:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom