p.trình lượng giác ( khó )

N

nguyenbahiep1

1)) 2co^2 ( 6x ) + 1 = 3 cos 8x

[laTEX]2+cos12x -3cos8x =0 \\ \\ 4cos^34x - 3cos4x - 3(2cos^24x-1) + 2 = 0 \\ \\ cos4x = u \\ \\ (u-1)(4u^2-2u-5) = 0 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

3)) cot x - cot 2x = tan x + 1

[laTEX]dk: sin2x \not = 0 \\ \ \frac{cosx.sin2x - cos2x.sinx}{sinx.sin2x} = \frac{sinx+cosx}{cosx} \\ \\ \frac{1}{2sinx.cosx} = \frac{sinx+cosx}{cosx} \\ \\ 2sinx(sinx+cosx) = 1 \\ \\ 2sin^2x + sin2x -1 = 0 \\ \\ -cos2x + sin2x = 0 \\ \\ cos2x = cos( \frac{\pi}{2} - 2x) [/laTEX]
 
T

trangc1

1)) 2co^2 ( 6x ) + 1 = 3 cos 8x
2)) sin^2 x + sin^2 ( 3x ) - 3 cos^2 (2x) =0
3)) cot x - cot 2x = tan x + 1
4)) 2 tan x + cot x = 2 sin 2x + [ 1/ sin 2x ]
giải chi tiết giùm . xin trân thành cảm ơn
2)) [TEX]sin^2 x + sin^2 ( 3x ) - 3 cos^2 (2x) =0[/TEX]
[TEX]= 1- cos^2 x + 1- cos^2 3x-3cos^2 2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2 - \frac{cos2x+1}{2} - \frac{1}{2} . ((cos6x+cos0) - 3 cos^2 2x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2 - \frac{cos2x+1}{2}-\frac{1}{2}-4cos^3 2x + 3cos2x-3.cos^2 2x=0[/TEX]
pt b3
 
W

winda

4) ĐK: sin2x#0
Khi đó pt tương đương:
[TEX]4sin^2x+2cos^2x=2sin^22x+1 \\ \Leftrightarrow 2sin^2x+1=2.4sin^2x.cos^2x \\ \Leftrightarrow 8sin^4x-6sin^2x+1=0[/TEX]​
Tự làm tiếp nhé

:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom