:P Những bài văn bất hủ 100%[Tây Tiến, vợ nhặt, vc A phủ...]

H

huongtomboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:p Những bài văn bất hủ 100%[Tây Tiến, vợ nhặ

Ko bít các bạn có tin ko, trg` tớ có 1lớp phần lớn là dân tn nên chòi ra mấy bé giỏi toán, "Giỏi" cả văn. Mỗi lần trả bài là những tràng cười bể bụng. ;;)
Đây là những bài tớ sưu tầm đc, có thật 100% lun:

1.Phân tích tp Vợ Nhặt của Kim Lân , có những đoạn như sau

" Rồi cái ngày ấy đã đến. Một ngày nọ Tràng đang ngồi ăn 4 bát bánh đúc ở đầu chợ thì cô Vợ nhặt của Tràng ton ton đi tới gạ ăn trắng trợn rồi đòi về làm vợ."

" Khi về đến túp lều tranh rách nát, Tràng liền lôi xềnh xệch cô vợ mới cưới vào nhà ấn dúi xuống mép giường" ;))
" Bà cụ Tứ lúc đầu kiên quyết ko nhận con dâu, sau cũng bằng lòng."
"Sáng hôm sau, cả nhà ăn cháo khoái một món ăn thật đạm bạc trong nạn đói. Tiếp đó là món lẩu cám." :))

2. Tác phẩm VC A Phủ, Tô Hoài:
" Trước khi về làm vợ A Phủ, Mị là một cô gái rất ngoan."
"Một lần đi hái thuốc phiện cho A Sử, Mị bị ngã xước đầu gối. Chứng tỏ cô bị bóc lột thể xác một cách thậm tệ"

" Lúc đầu thấy A Phủ bị trói, cô thờ ơ không có cảm xúc gì. Sau khi thấy 2 giọt nước mắt của A Sử bò xuống 2 hõm má, cô mới thương cảm và cắt dây trói cho A Phủ."

3. Bài Thơ Tây Tiến - Quang Dũng:
Những người lính Tây Tiến thời đó đi xuyên rừng, để thuận lợi cho việc chiến đấu các anh phải cạo trọc đầu. Nhìn rất sợ như con hùm."
" Các anh lính đã đến tuổi yêu đương hò hẹn, đến buổi tối các anh ngồi đốt lửa quây quần bên nhau và cùng nhau tơ tưởng đến một bóng hồng nào đó."
" Thời kháng chiến rất khổ cực. Đi hanh quân, hết thuốc men dọc đường là chuyện bình thường!
Vì thế có những anh đã ngã xuống vì bênh sốt rét rừng. Các anh ra đi vĩnh viễn quyết không làm nhiệm vụ nữa, để lại cho các đồng đội."


Hic, đấy là những ấn tượng mà tớ còn nhớ lại. Hi vọng từ đây mọi ng rút kinh nghiệm làm bài tránh lối ngớ ngẩn hóa :p
Bibi
 
A

anhduc1

:)) :))
ối giời ơi
giống lớp tôi ngày xưa quá
cứ mỗi lần chấm thi xong cô giáo văn lại tổng hợp lại những do`ng văn tuyệt tác đọc lai cho cả lớp nghe
cười ko khép mồm lại đc
:)) =))
 
N

ngoisaotim

Thế mọi người đã bao giờ nghe nói đến "Nguyễn Trãi đã từng theo Nguyễn Huệ đi dẹp giặc" chưa?
 
N

ngoisaotim

Chuyện thiệt 100% ở lớp tui đó!
Típ nè: "Hồ Chí Minh(1890-1969) tên khai sinh là Nguyễn Tất Thành, thuở nhỏ đã từng theo mẹ vào nam tìm cha' :-/
"Nhật ký trong tù của HCM gồm 3 bài, một trong 3 bài đó là "Mộ" (Chiều tối)"???????
 
A

anhduc1

ngoisaotim said:
Chuyện thiệt 100% ở lớp tui đó!
Típ nè: "Hồ Chí Minh(1890-1969) tên khai sinh là Nguyễn Tất Thành, thuở nhỏ đã từng theo mẹ vào nam tìm cha' :-/
"Nhật ký trong tù của HCM gồm 3 bài, một trong 3 bài đó là "Mộ" (Chiều tối)"???????
Mo. :))
tÝp di
bun cuoi` qua'
tiec la lau lam rui nen tui chang nho' dc cau nao`
 
N

ngoisaotim

Típ nè: Bài thơ "Thúc Sinh từ biệt Thúy Kiều" (trích trong tập Truyện Kiều) được viết theo thể thất ngôn bát cú Đường luật!
Còn bài này là phân tích bài Dục Thúy Sơn của Nguyễn Trãi: "Núi Dục Thúy giống như một cái trâm cài vào mặt nước xanh của người thiếu nữ" (?) => hiểu gì chết luôn!
 
H

huongtomboy

:)) Câu này đa nghĩa quá
hiểu ra nhiều ấy chứ =))
Típ nhá : Hồi tớ học lớp 5 :
Đề : em hãy viết 1 đoạn văn sử dụng các từ láy.
Đây là bài của bạn Hải lớp tớ (100% nhá) :

" Bạn Thành lớp em hát rất hay. Giọng hát của bạn có lúc thánh thót như chim họa mi, có lúc ồm ồm như vịt đực , có lúc lại òng ọc như người sắp chết đuối..."

=> Gồm các từ láy : thánh thót, ồm ồm, òng ọc

thua chưa ?? :))
 
T

thanhha12a4

pó tay.com luôn!^_^cười bể bụng roài
thía ai đã nghe thấy " trong thời đại tiếng hát át tiếng bom, CHẾ LAN VIÊN đã cùng đại quân của mình lên TÂY TIẾN đánh giặc" ( đề: hãy phân tích nhan đề TIẾNG HÁT CON TÀU- chế lan viên)
 
1

123konica

=)) =)) =))
Bi kịch!
=)) =)) =)) =))
Cứ học văn theo kiểu này thì những bi kịch kia là điều dễ hiểu í mà.
=)) =)) =)) =)) =))
Dưng mà phải công nhận đầu óc của dân tự nhiên không đùa được, phong phú dễ sợ. ;))
=)) =)) =)) =)) =)) =))
 
H

huongtomboy


Chưa xong
1 chuyện này mới nhớ ra nè:
Đề bài : Hãy nêu hoàn cảnh sáng tác bài thơ "Mới ra tù tập leo núi" của tác giả HCM.

1 bé gái lớp tớ do vội quá : "Bài thơ sáng tác khi người mới ra khỏi nhà tù Tưởng Giới Thạch. Khi Bác ra tù Bác thấy mình đã yếu, mắt mờ, chân tay run, gầy còm, CHÂN rụng mất một chiếc..." (Mà lẽ ra phải là răng rụng mất 1 chiếc) ;)) ;)) ;))
=))
 
K

kid1211

Thế mọi người nghe chuyện tình của Kiều và Kim Trọng bao h chưa?
"Kim Trọng bắt được cái chân của Kiều để wên trên cành cây" Trích y nguyên từ vở Văn 1 bạn lớp tui
 
1

123konica

@0ops ghét ghét fét fét: thế là dân gì nhể? ;)) ;)) ;))




(chúng ta đang bành trướng quy mô spam lên toàn 4rum, hie hie)
 
0

0ops

Dân "tự nhiên" thôi, ko phải dân tự nhiên ;));))





(Chúng ta đã quyết định đánh thì chúng ta phải đánh :)):)))
 
N

nutac98

hiz=.=! pó tay dân học văn bây h =.=!
Chẳng đi kiến thức xa xôi mà ngay cái cơ bản như 1+1 =2 cũng hok nắm dc =.=!
 
D

dadaohocbai

nutac98 said:
hiz=.=! pó tay dân học văn bây h =.=!
Chẳng đi kiến thức xa xôi mà ngay cái cơ bản như 1+1 =2 cũng hok nắm dc =.=!
Ngươi bik cái khỉ mốc gì .để nghĩ ra đc mấy câu đấy cũng phải có khả năng hài hước đi .ước gì mình đc như bọn nó .
 
N

nutac98

dadaohocbai said:
nutac98 said:
hiz=.=! pó tay dân học văn bây h =.=!
Chẳng đi kiến thức xa xôi mà ngay cái cơ bản như 1+1 =2 cũng hok nắm dc =.=!
Ngươi bik cái khỉ mốc gì .để nghĩ ra đc mấy câu đấy cũng phải có khả năng hài hước đi .ước gì mình đc như bọn nó .
dở hơi =.=! ngồi đấy mà ước với cả mơ >:p
 
Top Bottom