Toán 11 $P=I^2.R_N=\dfrac{\xi^2(R+x)}{(R+r+x)^2}$

0386634082

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2020
227
100
51
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 194493
làm sao để biểu thức (1) thành biểu thức (2)
$P=I^2.R_N=\dfrac{\xi^2(R+x)}{(R+r+x)^2}=\dfrac{\xi^2} {\left(\sqrt{R+x}+\dfrac{r}{\sqrt{R+x}}\right)^2}$


Ở đây thì chia cả tử và mẫu cho $(R+x)$ ta có

$P=I^2.R_N=\dfrac{\xi^2(R+x)}{(R+r+x)^2}=\dfrac{\xi^2}{\dfrac{(R+r+x)^2}{(R+x)}}\\ \\ =\dfrac{\xi^2}{\left(\dfrac{R+r+x}{\sqrt{R+x}}\right)^2}$

$=\dfrac{\xi^2}{\left(\dfrac{R+x}{\sqrt{R+x}}+\dfrac{r}{\sqrt{R+x}}\right)^2}$

$=\dfrac{\xi^2} {\left(\sqrt{R+x}+\dfrac{r}{\sqrt{R+x}}\right)^2}$

Em tham khảo thêm topic khác ở topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom