Toán 8 $P = 2.(x^6+y^6) − 3.(x^4+y^4)$

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho x^2+y^2=1. Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x,y
P = 2.(x^6+y^6) − 3.(x^4+y^4)

$P = 2.(x^6+y^6) − 3.(x^4+y^4) \\
= 2(x^2 + y^2)(x^4 - x^2.y^2 + y^4) - 3(x^4 + y^4) \\
= 2(x^4 - x^2.y^2 + y^4) - 3(x^4 + y^4) \\
= -x^4 - 2x^2y^2 - y^4 \\
= -(x^2 + y^2)^2 = -1$
Vậy...
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom