$p=12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)$

H

hie_hie.oack

bai nay co o trong sach bai tap.Chi gium tui cach lam voi
3.4.Rut gon cac bieu thuc
P=12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1):confused::confused::confused::confused:
chi cach gi hay hay nha.Chu tinh binh thuong thi tui bit oi`

Mình giải bài này nhá:
P=[TEX]12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)[/TEX]
=[TEX](5^0+1)(5^1+1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)[/TEX]
Còn từ bươc này trở đi thỳ có nhiều cách lắm!! Chúc bạn làm bài tốt nhá!!!:D
 
C

cchhbibi

2p=24(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)
=(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)
=(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)
=(5^8-1)(5^8+1)(5^16+1)
=(5^16-1)(5^16+1)
=5^32-1
~> p=5^32-1/2
 
Top Bottom