Toán 12 Oxyz

tryhard_2k1

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
26
1
6
23
Bắc Giang
THPT Việt Yên 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian Oxyz, cho đường thẳng d: [tex]\frac{x}{1}= \frac{y-1}{2}= \frac{z+1}{-1}[/tex] và 2 điểm A(1;1;-2),B(-1,0,2). viêt phương trình đường thẳng [tex]\Delta[/tex] qua A, vuông góc với d sao cho khoảng cách từ B tới [tex]\Delta[/tex] nhỏ nhất
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
viết pt mặt phẳng (P) qua A, vuông với d. rồi sau đó lấy B' là hình chiếu của B lên (P). đường thẳng cần tìm chính là đường thẳng qua A và B'
 
Top Bottom