Toán 12 Oxyz

Minh Lan <3

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2019
86
37
11
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

50940274_379180166193198_1337591938555052032_n.png

........................................................
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đầu tiên: [tex]\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}+\frac{1}{OC^2}=\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{R^2}=\frac{1}{3}[/tex]
từ kết quả câu trên cộng với bđt cauchuy swar ta có: [tex]\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}+\frac{1}{OC^2}\geq \frac{9}{OA^2+OB^2+OC^2}=\frac{9}{27}=\frac{1}{3}[/tex]
do đó dấu bằng xảy ra suy ra OA=OB=OC. tới đây chắc bạn tính đc diện tích rồi
 
Top Bottom