Toán 12 Oxyz

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho mặt cầu (S):[tex]x^2+y^2+z^2-2(x+2y+3z)=0[/tex] .gọi A,B,C lần lượt là giao điểm( khác gốc tọa độ O) của mặt cầu (S) và các trục tọa đồ Ox, Oy, Oz. phương trình mặt phẳng (ABC) là ?
Giúp mình giải chi tiết bài này với ạ​
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho mặt cầu (S):[tex]x^2+y^2+z^2-2(x+2y+3z)=0[/tex] .gọi A,B,C lần lượt là giao điểm( khác gốc tọa độ O) của mặt cầu (S) và các trục tọa đồ Ox, Oy, Oz. phương trình mặt phẳng (ABC) là ?
Giúp mình giải chi tiết bài này với ạ​
m/c cắt Ox,Oy,Oz thì thay lần lượt vào pt m/c
ở đây m/c cắt Ox, thay y,z=0 vào pt trên tìm ra x ( chú ý x =0 thì sẽ loại vì nó ko thỏa mãn y/c đề bài)=> điểm A
tương tự cắt Oy thay x,z=0 vào rồi tìm y => B
cắt Oz thay x,y=0 vào pt =>C
=> pt mp ABC ( chắc b biết viết pt m/p rồi nhỉ...)
 
  • Like
Reactions: dangthang0709
Top Bottom