Toán 12 Oxy

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy, cho điểm A (2,2) và các đường thẳng d1: x+y-2=0, d2: x+y-8=0. biết rằng tồn tại điểm B(b1,b2) thuộc d1 và C(c1,c2) thuộc d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A. Tính giá trị của T =b1* c2 - b2*c1, biết điểm B có hoành độ không âm.
Ai giúp với, giải ra nhưng không ra được đến đáp số là chịu .... :D
@Tiến Phùng Giúp em
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
B tọa độ hóa theo d1, C tọa độ hóa theo d2
Tích vô hướng BA.CA =0
Và BA=CA
2 ẩn, có 2 pt, vậy có vấn đề gì mà ko ra nhỉ? Bài giải mắc ở đâu thì up lên a xem
 
  • Like
Reactions: Hoàng Hữu Thanh
Top Bottom