Toán 10 Oxy

J

jikennhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho Tam giác ABC cân tại A (3;5) . D thuộc AB , AB =3 AD. gọi H là hình chiếu của B trên CD. gọi E (9/2 ; 1/2) là trung điểm HC. X/đ toạn độ B, C biết B thuộc x+y+1=0
2. Cho hình Vuông ABCD. E,F tương ứng thuộc cạnh AD và AB sao cho AE= AF . gọi H là chân đường cao từ A xuống BE . CH cắt AD tại M. tính tọa độ các đỉnh hình vuông biết M(7/3;-7/3) , F( 2;0), C thuộc đường thẳng d : x-2y+1=0
giúp mình với Biểu tượng :D
 
D

dien0709

2. Cho hình Vuông ABCD. E,F tương ứng thuộc cạnh AD và AB sao cho AE= AF . gọi H là chân đường cao từ A xuống BE . CH cắt AD tại M. tính tọa độ các đỉnh hình vuông biết M(7/3;-7/3) , F( 2;0), C thuộc đường thẳng d : x-2y+1=0

AH cắt DC tại K,2 tg = nhau ADK,BAE=>DK=AE=AF=>FBCK hcn=>FBCK nt đ.tròn đk KB=>HKCBF nt=>FHCB nt=>$FH\perp CH$

2 góc vuông AHB,MHF và 2 tg nt AMHF,FHCB=>các góc sau = nhau:MHA=FHB=AFM=BCF

=>$MF\perp FC$=>biết được toạ độ C.Tìm mãi vẫn không biết cách tìm 3 đỉnh còn lại,1 hướng đi là tìm độ dài a cạnh hình vuông theo tam giác đã biết MFC ,vẫn chưa được...Thua!
 
T

tienanh__98

Cách giải

2. Cho hình Vuông ABCD. E,F tương ứng thuộc cạnh AD và AB sao cho AE= AF . gọi H là chân đường cao từ A xuống BE . CH cắt AD tại M. tính tọa độ các đỉnh hình vuông biết M(7/3;-7/3) , F( 2;0), C thuộc đường thẳng d : x-2y+1=0

AH cắt DC tại K,2 tg = nhau ADK,BAE=>DK=AE=AF=>FBCK hcn=>FBCK nt đ.tròn đk KB=>HKCBF nt=>FHCB nt=>$FH\perp CH$

2 góc vuông AHB,MHF và 2 tg nt AMHF,FHCB=>các góc sau = nhau:MHA=FHB=AFM=BCF

=>$MF\perp FC$=>biết được toạ độ C.Tìm mãi vẫn không biết cách tìm 3 đỉnh còn lại,1 hướng đi là tìm độ dài a cạnh hình vuông theo tam giác đã biết MFC ,vẫn chưa được...Thua!
Tìm đc tọa độ của C như bạn làm. FH vuông góc CH -->tọa độ H. Tương tự có hai tam giác bằng nhau BAE,BCF--->CF vuông góc với BE( cạnh tương ứng) mà CF vuông góc với MF-->MF song song với BE-->Viết đc phương trình BE-->rút tọa độ của B theo BE. Xét tam giác MFC--> cạnh hình vuông-->BF-->B.....Có B,C,F,M xong cậu tự giải các đỉnh còn lại nhé...!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom