oxy hay

H

hanhtay47

H

hanhtay47

trong không gian 0xy cho I(1,-1) đường tròn (C) (x-1)^2 + (y+2)^2 = 1. chứng minh rằng mọi đương thẳng đi qua I cắt (C) tai 2 điểm phân biệt. viết phương trình đương thẳng đi qua I cắt (c) tai 2 điểm B,C sao cho tam giác IBC không có góc tú và diên tích bằng 1
 
T

truongduong9083

bạn xem lai xem

Vì điểm I thuộc đường tròn rồi thì mọi đường thẳng đi qua I nếu cắt đường tròn tại hai điểm B, C thì trong đó điểm B, Hoặc C sẽ trùng với điểm I thì làm gì tạo thành một tam giác được
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

mình góp ý bạn nhé


+ Bài này sai đề rồi vì A, B, C thẳng hàng mà
+Nếu bài này là tam giác IBC thì được vì gọi tâm của đường tròn (C) là I(1; -1); H là hình chiếu vuông góc của I xuống BC thì theo giả thiết sẽ tính được IH vì
[TEX]S_{IBC} = \frac{1}{2}IB.IC.sinBIC = \frac{1}{2}R^2.sinBIC =\sqrt{3}[/TEX]
từ đây sẽ tính được góc BIC và từ đó sẽ tính được IH mà [TEX]IH = d_{(I;BC)}[/TEX]. Nên sẽ viết được phương trình đường thẳng đi qua điểm A (Nhưng góc BIC lẻ quá bạn xem lại đề đi )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom