Toán 10 Oxy, giúp mình với!!!

N

npngoc1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy,cho điểm A(1;2) và đường tròn (C): x^2+y^2+2x-4y+1=0. Viết phương trình đường tròn (C'),tâm A và cắt đường tròn (C) tại 2 điểm phân biệt B,C sao cho diện tích tam giác ABC đạt giá trị lớn nhất.
 
C

cuhuybao

khi nó là tam giác đều
có thể đặt cạnh là x
chia 2 trường hợp khảo sát hàm diện tích trên 2 khoảng (0;2) và (0;4)
 
D

dien0709

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy,cho điểm A(1;2) và đường tròn (C): x^2+y^2+2x-4y+1=0. Viết phương trình đường tròn (C'),tâm A và cắt đường tròn (C) tại 2 điểm phân biệt B,C sao cho diện tích tam giác ABC đạt giá trị lớn nhất.

$A(1;2)\in (C)$.Cần tìm tam giác cân ABC nội tiếp (C) có dt max

Kẽ đường cao AH xuống BC. Đặt AH=x , 0<x<4

Gọi K là trung điểm AC , I là tâm (C)

$CKIH nt=>AI.AH=AK.AC=>2X=1/2.AC^2=>CH^2=4X-X^2$

$=>f(x)=S^2=4x^3-x^4=>f'(x)=0=>x=3$

$x\in (0;4)=>$f(x) có CĐ tại x=3=>$AC=2\sqrt{3}$

=>(C'):$(x-1)^2+(y-2)^2=12$
 
Top Bottom