Toán 10 $(Oxy)$ cho $A(4;0); B(0;3)$

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
ngoc610
[imath]AB=5; OA=4; OB=3[/imath]
[imath]I(x,y)[/imath] là tâm đường tròn nội tiếp OAB
[imath]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x=\dfrac{OBx_A+OAx_B+ABx_O}{OB+OA+AB}=1\\y=\dfrac{OBy_A+OAy_B+ABy_O}{OB+OA+AB}=1\end{matrix}\right.[/imath]
[imath]\Rightarrow I(1,1)[/imath]
[imath]d//d'[/imath] có dạng [imath]d: x+2y+c=0 (c\ne 1)[/imath]
[imath]I\in d\Rightarrow 1+2+c=0\Rightarrow c=-3[/imath] (nhận)
Vậy [imath]d: x+2y-3=0[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom