Oxit sắt.

P

phamminhkhoi

Khi nung nóng mạnh 25,4g hỗn hợp gồm kim loại M và một oxit sắt để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 11,2g sắt và 14,2g một oxit của kim loại M. M là
A. Al
B. Cr
C. Mn
D. Zn

Phản ứng diễn ra vừa đủ:

Ta giả thiết các trường hợp của oxit sắt:

nếu là sắt (II) ---> n oxi = 0,2 mol ta có M2On = 71n, n = 2 M = 55 thoả mãn

Nếu là sắt (III) ==> n oxi = 0,3 mol ta có M2On = 47,333333333333n không có n thoả mãn

Nếu là sắt (8/3) ==> không có n thoả mãn.

vậy M là Mn
 
Top Bottom