oxi hóa ancol

T

t_1994_g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 9,2 gam ancol etylic bằng CuO đun nóng , thu được 13,2 gam hỗn hợp gồm anđehit, axit, ancol chưa phản ứng và nước. Hỗn hợp này tác dụng với Na dư sinh ra 3,36 lít H2( đkc) . Phần trăm khối lượng ancol đã chuyển hóa thành axit là:
A 25% B 50% C 75% D 90% đáp án: 50%
 
Last edited by a moderator:
S

superkutedog

gọi số mol rượi pư' là x
ta có nH2o = nRượu phản ứng = x
n H2 = 0.15 => nhh= 0.3
x+0.2-x +n CH3COOH =0.3 => nCH3COOH =0.1
=> 50%
 
Top Bottom