OXH HCl

T

thanglamdong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng toluen với dung dịch KMnO4 tới khi hết màu tím. Thêm lượng axit HCl đặc vào hỗn hợp sau phản ứng thấy thoát ra 4,48 l khí (dktc).vậy số molaxit dã tham gia phản ứng la:
a.1,0 b.0,9 c.0,8 d.0,7

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

toluen + [TEX]KMnO_4[/TEX] tạo ra [TEX]MnO_2[/TEX]
[TEX]MnO_2 + 4HCl = Cl_2 + MnCl_2 + 2H_2O [/TEX]
[TEX]=> n HCl = 4n Cl_2 = 4. 0,2 = 0,8[/TEX]
 
Top Bottom