Toán 8 oon tập kì 1

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC nhọn, có AB<AC. Đường cao BE và CF cắt nhau tại H, M là trung điểm của BC, K đối xứng với H qua M. Chứng minh :
a. Tứ giác BHCK là hình bình hành
b. BK ⊥ AB, CK ⊥ AC
c. Gọi I là điểm đối xứng với H qua BC. Chứng minh : Tứ giác BIKC là hình thang cân.
 
  • Like
Reactions: 01655760117

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
19
Bắc Ninh
sl
Cho ΔABC nhọn, có AB<AC. Đường cao BE và CF cắt nhau tại H, M là trung điểm của BC, K đối xứng với H qua M. Chứng minh :
a. Tứ giác BHCK là hình bình hành
b. BK ⊥ AB, CK ⊥ AC
c. Gọi I là điểm đối xứng với H qua BC. Chứng minh : Tứ giác BIKC là hình thang cân.
ay da.......a, tứ giác có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường....
b, do BHCK là hbh => BK//CH
mà CH vuông góc AB (gt) => đpcm
CMTT => đpcm
c, CB vuông góc và đi qua tđ của HI => CB là đường trung trực của HI
mà M thuộc CB => MH=MI=MK => tam giác HIK vuông tại I
hay HI vuông góc IK
mà BC vuông góc HI
=> IK//BC => BIKC là hình thang
mà CB là đường trung trực của HI => CH=CI
mà BHCK là hbh => HC=BK
=> CI=BK => đpcm
 
  • Like
Reactions: Võ Lý Anh Thư
Top Bottom