Vật lí 10 Ống chữ U

phananh15100101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với ạ!
Một ống chữ U tiết diện S= 2cm^2 chứa thủy ngân, một nhánh được đậy kín bằng pittông có trọng lượng và ma sát không đáng kể, nhánh kia để hở. Ban đầu thủy ngân ở 2 nhánh ngang nhau và pittông ở cách mặt thoáng thủy ngân a= 20cm. Người ta ấn pittông xuống 1 đoạn l= 10cm, biết quá trình là đẳng nhiệt. Cho DHg= 13600kg/m^3, g= 9,8m/s^2. Tìm
a. Độ chên lệch mực Hg giữa 2 nhánh
b. Công của ngoại lực trong quá trình đó.
Em cảm ơn ạ!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giúp em bài này với ạ!
Một ống chữ U tiết diện S= 2cm^2 chứa thủy ngân, một nhánh được đậy kín bằng pittông có trọng lượng và ma sát không đáng kể, nhánh kia để hở. Ban đầu thủy ngân ở 2 nhánh ngang nhau và pittông ở cách mặt thoáng thủy ngân a= 20cm. Người ta ấn pittông xuống 1 đoạn l= 10cm, biết quá trình là đẳng nhiệt. Cho DHg= 13600kg/m^3, g= 9,8m/s^2. Tìm
a. Độ chên lệch mực Hg giữa 2 nhánh
b. Công của ngoại lực trong quá trình đó.
Em cảm ơn ạ!
mình cx ko chắc về cái này
ban đầu pit cân =
=> po.S=mgpo.S=mg
=> po
đẳng nhiệt
po.S.lo=p1.S.l1po.S.lo=p1.S.l1
=> tỉ lệ po p1
sau khi nhấn thì 1 bên sẽ dâng cân = áp suất

upload_2018-8-7_16-44-5.pngp1+mgS=phgp1+\frac{mg}{S}=phg
thay công thức là ra thôi
tính theo mg
b) cái này là công ngoại lực là biến thiên thế năng của cột thủy ngân
Anglc=ΔW=WoW1Ang lực =\Delta W=Wo-W1
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Phần b ra đáp án cụ thể là bao nhiêu ạ?
Với cả cách tính Wt nữa. Em cảm ơn!
Wt=mghWt=mgh h là độ cao so vs mốc thế năng
ở đây mốc là lúc cột chưa dâng h=0
biến thiên thế năng = thế năng trc - sau
ΔWt=WtoWt1=mg.0mg.x\Delta Wt=Wto-Wt1=mg.0-mg.x
m tính theo m=D.V thay số thôi
 
Top Bottom