Vật lí 10 ôn!

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một bình chứa khí ở 27 độ C và áp suất 3 atm. nếu cho một nữa khối lượng khí thoát ra khỏi bình và hạ nhiệt độ xuống còn 17 độ c thì khí còn lại có áp suất?
2. một vật rơi tự do từ độ cao 120m xuống đất. Lấy g=10m/s. Bỏ qua sức cản của không khí. chọn mốc thế năng tại mặt đất. khi động năng của vật lớn gấp đôi thế năng vì vật có vận tốc là?
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
1. Một bình chứa khí ở 27 độ C và áp suất 3 atm. nếu cho một nữa khối lượng khí thoát ra khỏi bình và hạ nhiệt độ xuống còn 17 độ c thì khí còn lại có áp suất?
2. một vật rơi tự do từ độ cao 120m xuống đất. Lấy g=10m/s. Bỏ qua sức cản của không khí. chọn mốc thế năng tại mặt đất. khi động năng của vật lớn gấp đôi thế năng vì vật có vận tốc là?
1, dùng phương trình clapeyron mendeleev là ra:
p1V=nRT1
p2V=0,5nRT2
chia 2 phương trình trên cho nhau, vế theo vế: p1/p2=2*(T1/T2), có p1,T1,T2, tính p2
2, bạn tham khảo ở đây:https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-10-bai-tap.96659/
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một bình chứa khí ở 27 độ C và áp suất 3 atm. nếu cho một nữa khối lượng khí thoát ra khỏi bình và hạ nhiệt độ xuống còn 17 độ c thì khí còn lại có áp suất?
2. một vật rơi tự do từ độ cao 120m xuống đất. Lấy g=10m/s. Bỏ qua sức cản của không khí. chọn mốc thế năng tại mặt đất. khi động năng của vật lớn gấp đôi thế năng vì vật có vận tốc là?
nửa luwognj khí => m giảm 1 nửa => n giảm 1/2
thể tích ko đổi
pt đẳng tích
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p2}{T2}[/tex]
T1 T2 quy về độ K
2) bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=Wđ+\frac{1}{2}Wđ=\frac{3}{2}.\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
v=gt
=> t
 
Top Bottom