Vật lí 10 ôn

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một lò xo có độ cứng k=100n/m treo thẳng đứng, đầu dưới gắn vật m=200g. tính thế năng đàn hồi của vật tại vị tri cân bằng? lấy g=10m/s^2?
2.
Một thước thép ở 20oC có độ dài 1m. Khi nhiệt độ tăng đến 40oC, thước thép này dài thêm bao nhiêu? hệ số nở dài của thép là 11.10^-6 K^-1.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. một lò xo có độ cứng k=100n/m treo thẳng đứng, đầu dưới gắn vật m=200g. tính thế năng đàn hồi của vật tại vị tri cân bằng? lấy g=10m/s^2?
2.
Một thước thép ở 20oC có độ dài 1m. Khi nhiệt độ tăng đến 40oC, thước thép này dài thêm bao nhiêu? hệ số nở dài của thép là 11.10^-6 K^-1.
1) đl II N
Fđh=mg
=> x
Wt=[tex]\frac{1}{2}kx^{2}[/tex] x là cd so vs chiều dài tự nhiên
2) c dài mới
l=lo+k.(40-20)
thay số thôi là ra nhỉ
=> đenta l =l-lo
 
Top Bottom